Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 279
  • Trong tuần: 1 064
  • Tất cả: 54992
Quá trình thành lập và trưởng thành của trường MN Hoa Đào

Trường Mầm non Hoa Đào được thành lập từ năm 2014 theo Quyết định số 967/QĐ-UBND ngày 17/4/2014 của Ủy ban nhân dân thị xã Đồng Xoài (nay thuộc thành phố Đồng Xoài). Địa điểm đặt tại khu phố Bình Thiện, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Trường nằm gần khu trung tâm hành chính của phường nên thuận tiện cho phụ huynh đưa đón trẻ đến trường. Khuôn viên nhà trường có tổng diện tích 5.947,8 m2 và được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang. Nhà trường có đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng dạy học, khối phòng nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, phòng chức năng và các phòng khác đảm bảo theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT, ngày 26/5/2020 của Bộ GD&ĐT, ban hành quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học và Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 3907: 2011. Các khối công trình đáp ứng theo yêu cầu quy định và bố trí hợp lý đảm bảo cho công tác chăm sóc giáo dục, công tác quản lý. Khối phòng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ em: 10 phòng, trong đó phòng học có 09 phòng, 01 phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật; khối phòng hành chính quản trị: 06 phòng; có phòng bếp, phòng họp, phòng y tế. Các phòng đều được bố trí hợp lý, trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị để thực hiện nhiệm vụ. Sân chơi được bố trí nhiều khu vực chơi, có vườn rau, vườn hoa, sân chơi rộng rãi, thoáng mát.…Nhìn chung, cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu sử dụng để dạy học, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ở tất cả các lớp. Vệ sinh môi trường và quang cảnh trường luôn sạch, đẹp, an toàn.

Trong năm đầu thành lập hiện có 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên với ti lệ nữ là: 91,89%; chỉ hơn 100 trẻ thuộc 8 nhóm. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư chi đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn phần lớn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Hoa Đào luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và  cho cả tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên của  trường mầm non Hoa Đào.

Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề, vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp âm nhạc, tin học, để phục vụ công tác giảng dạy. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên trên 90 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp; 37 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. 100% gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt danh hiệu gia đình văn hoá.

Ban giám hiệu nhà trường như tổ hợp thu sóng tâm tư của mọi người, trăn trở, suy tư, đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh vui khỏe cấp thị, cấp tỉnh 3 năm liên tục được giải cao, thể dục nhịp điệu, hát đơn ca, Aerobic cấp trường cấp thị  được đánh giá rất cao trong các kỳ thi.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu.
          Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ trong nhà trường.
Cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 6-7%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao.
Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Trải qua 7 năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Hoa Đào đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu tiên số trẻ với chỉ hơn 100 trẻ thuộc 8 nhóm, lớp, đến năm  học 2020 - 2021 trường có 09 lớp/289 trẻ học 2 buổi/ngày và được tổ chức ăn bán trú đối với 100% trẻ.  Nhà trường phối hợp và luôn tạo mối quan hệ tốt với cha mẹ trẻ, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ trẻ của lớp, của trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và các hoạt động phong trào. Trẻ đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia các hoạt động, có kỹ năng hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm, tập thể, có nề nếp tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, ăn ngủ, có kỹ năng vệ sinh, kỹ năng tự phục vụ tốt. Đa số cha mẹ trẻ có nhận thức tốt, tích cực tham gia các hoạt động và phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đến năm học 2020-2021 đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được đào tạo, bồi dưỡng đảm bảo về số lượng và chất lượng, ngày càng đáp ứng với yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tổng số CBQL, GV, NV của nhà trường đến thời điểm hiện tại là 34 người (biên chế là 22 người, giáo viên hợp đồng là 02 người, nhân viên hợp đồng là 01 người,  nhân viên hợp đồng thời vụ là 09), trong đó, cán bộ quản lý có trình độ trên chuẩn là 03/03 đạt 100%; giáo viên có trình độ đạt chuẩn là 20/20 người, trình độ trên chuẩn là 18/20 người. 

Nhà trường có chi bộ độc lập đến nay chi bộ có 16 đảng viên sinh hoạt. Chi bộ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chi bộ lãnh đạo nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục trẻ. Trong 5 năm liên tiếp chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cụ thể: Chi bộ đạt chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2016, 2017 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019, được Đảng ủy phường Tân Thiện tặng giấy khen. Năm 2018 chi bộ được Thành ủy Đồng Xoài khen thưởng trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2020 - 2021 tập thể Trường MN Hoa Đào luôn đoàn kết, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tham gia có hiệu quả các phong trào, hội thi của ngành và địa phương phát động trở thành đơn vị có nhiều thành tích đáng khích lệ trong 07 năm qua như: được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2016 - 2017; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng bằng khen năm học 2016 - 2017, 2018 - 2019, 2019 - 2020. Năm học 2016 - 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng cờ thi đua. Năm học 2020 - 2021 nhà trường dẫn đầu khối thi đua mầm non thành phố Đồng Xoài, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng cờ thi đua. Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 07 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và 02 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2020 - 2021 trường có 10 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhiều cá nhân được các cấp tặng thưởng danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Năm học 2015 - 2016 trường vinh dự được UBND tỉnh Bình Phước công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2017 - 2018 trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đều có cơ cấu tổ chức theo quy định và tổ chức hoạt động hiệu quả trong nhiều năm qua. Công đoàn Trường MN Hoa Đào được thành lập từ năm 2014, đến nay có 34 công đoàn viên, công đoàn nhà trường là tổ chức đại diện cho tiếng nói và bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên. Công đoàn trường được LĐLĐ thành phố Đồng Xoài khen tặng tập thể tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020. Chi đoàn Trường MN Hoa Đào hiện có 18 đoàn viên, BCH chi đoàn được chuẩn y theo nhiệm kỳ từng năm học. Chi đoàn nhà trường luôn tiên phong đi đầu, nhiệt huyết trong các phong trào, trong 07 năm qua chi đoàn nhà trường luôn nhận được nhiều giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và có nhiều thành tích trong công tác đoàn được Đoàn phường Tân Thiện tặng giấy khen. Công đoàn và chi đoàn luôn phối hợp tốt với nhà trường trong các hoạt động, các phong trào thi đua, giới thiệu nhiều quần chúng ưu tú tham gia học cảm tình đảng để kết nạp vào hàng ngũ của Đảng.

Năm học 2021-2022 trường Mầm non Hoa Đào đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường MN Hoa Đào ngày càng được nâng cao. Nhà trường đã tổ chức tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ theo quy định của ngành, chiêu sinh trẻ trong độ tuổi trên địa bàn phường Tân Thiện, là nơi chăm sóc, giáo dục trẻ uy tín, tạo được sự tin tưởng của phụ huynh và cộng đồng qua đó góp phần vào việc phát triển kinh tế - văn hóa của xã nhà nói riêng và sự nghiệp giáo dục chung của ngành. 

    Trường mầm non Hoa Đào thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non thành phố Đồng Xoài. Thương hiệu trường mầm non Hoa Đào đã, đang và sẽ ngày một vang xa hơn nữa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

    Trường mầm non Hoa Đào nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân thành phố  Đồng Xoài.

 

Tin khác

Địa chỉ : KP. Bình Thiện, Phường Tân Thiện, Thành phố Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước

Email :

Số điện thoại : 02713 862879

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước