Thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ trong trường mầm Hoa Đào Năm 2022 -2023

Trường mầm non Hoa Đào thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ

Năm học 2022 -2023

Sáng 22-9, Trường mầm non Hoa Đào tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn cứu hộ cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên, các cháu học sinh trong trường nhằm:

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, kiến thức, sự am hiểu thông tin về Phòng cháy chữa cháy cho mọi người trong cơ sở;

- Đánh giá khả năng xử lý tính huống khi có cháy, nổ xảy ra của lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở; kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện chữa cháy tại chỗ;

- Phát hiện những bất cập, thiếu sót trong công tác Phòng cháy chữa cháy  nhằm kịp thời đề ra các biện pháp khắc phục nhằm hoàn thiện phương án chữa cháy khi có sự cố cháy (nổ) lớn xảy ra;

- Giáo dục các cháu khi có sự cố cháy nổ xảy ra phải nhanh chóng di chuyển đến cửa thoát hiểm đến nơi an toàn nhằm tránh thiệt hại về người trong khi xảy ra cháy nổ.

Tình huống giả định

Cháy tại khu vực phòng học lớp lá 2 tầng 1 của trường. Người phát hiện cháy đầu tiên hô hoán, báo động cháy cho mọi người biết (nhấn chuông báo cháy, gõ kẻng). Khi Ban lãnh đạo nhà trường nhận và nghe báo cáo tình hình đám cháy, nhanh chóng thành lập Ban chỉ huy chữa cháy gồm: Ban Giám hiệu nhà trường, cô giáo và toàn bộ nhân viên trong trường. Ban chữa cháy cơ sở huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện trong cơ sở tổ chức chữa cháy và phân công cụ thể chia ra từng tổ kết phối hợp tổ chức chữa cháy.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong buổi thực tập

Hình ảnh giáo viên báo động cho toàn thể CBGV, NV và các cháu học sinh biết có đám cháy xảy ra

Hình ảnh giáo viên đang di dời các cháu thoát khỏi khu vực đang diễn ra đám cháy

Hình ảnh CB, GV, NV đang  ngăn chặn sự tiếp xúc của ngọn lửa với oxi bên ngoài môi trường bằng các thiết bị chữa cháy.

Hình ảnh CB, GV, NV đang tiến hành di dời tài sản khi xảy ra đám cháy